TOP 10 Khu công nghiệp lớn ở Bình Dương

TOP 10 Khu công nghiệp lớn ở Bình Dương
Bình Dương là một trong những tỉnh thành có tốc độ phát triển nhanh và có GDP lớn thứ 3 cả nước.

Hàng loạt cụm và khu công nghiệp mọc lên góp phần phát triển kinh tế – xã hội. Cư dân đổ về Bình Dương ngày càng nhiều vì nhu cầu việc làm. Cùng BDSTHUDAUMOT điểm qua 10 Khu công nghiệp lớn ở Bình Dương.

Bình Dương nổi tiếng với những cụm và khu công nghiệp lớn. Tính tới nay đã có 48 cụm và khu công nghiệp tại Bình Dương. Đặc biệt các cụm công nghiệp này tới từ 43 quốc gia trên thế giới. Trong đó nổi tiếng là Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông và Nhật Bản. Các khu hoạt động chính của các cụm công nghiệp là Bàu Bàng, Dĩ An, Thuận An, TP. Thủ Dầu Một, Tân Uyên. Cụ thể là 10 Khu công nghiệp lớn ở Bình Dương sau:

No1: Khu công nghiệp Vsip 2
Đây là khu công nghiệp của chủ đầu tư đến từ Singapore. Cụ thể là Công ty liên doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore. Khu công nghiệp này nằm tại Đường Dân Chủ, phường Hiệp An, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Khu công nghiệp Vsip 2
Quy mô của Khu công nghiệp Vsip 2 rộng tới 1000ha. Khu công nghiệp này được xây dựng với mô hình như Vsip. Sử dụng cùng cơ sở hạ tầng phát triển bền vững, tin cậy.

No2: Khu công nghiệp Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng là khu nằm ở địa bàn các xã Lai Hưng và Lai Uyên của huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Diện tích quy mô lên tới 2000ha. Trong đó 1000ha dùng để phát triển công nghiệp và 1000ha còn lại để phát triển dất dịch vụ và đô thị. Khu công nghiệp này hiện tại đang mở rộng tới giai đoạn 2 và lấy tên là “Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng”, diện tích 1000ha.

Khu công nghiệp này nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, ngay trên tuyến quốc lộ 13. Đồng thời là cửa ngõ kết nối giao thương quan trọng của vùng Đông Nam Bộ và miền Trung Tây Nguyên.

No3: Khu công nghiệp Mỹ Phước 2

Khu công nghiệp Mỹ Phước 2 thuộc Tổng công ty Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp – Becamex IDC. Khu này nằm tại địa bàn Xã Tân Thới Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Quy mô phát triển lên tới 800ha với nhiều ngành nghề. Đây là khu công nghiệp nằm trong khu vực tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam. Từ khu công nghiệp chỉ mất khoảng 45km để tới TPHCM. Cách TP Thủ Dầu Một 14km về phía Bắc.

No4: Khu công nghiệp Mỹ Phước 3

Khu công nghiệp tiếp theo chính là Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 cũng của Becamex IDC. Khu công nghiệp này nằm tại 230 Đại lộ Bình Dương, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Quy mô là 666ha với mô hình kiểu mẫu, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và được xây dựng theo hướng chú trọng tới việc bảo vệ môi trường. Quan tâm tới môi trường sống xanh, sạch cho cả thành phố.
No5: Khu công nghiệp Khánh Bình

Khu công nghiệp Khánh Bình nằm tại Xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Quy mô của khu công nghiệp này rộng 612ha. Đây là một trong những khu công nghiệp tạo môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư có thể rót vốn.
No6: Khu công nghiệp Sóng Thần 2

Khu công nghiệp Sóng Thần 2 do Công ty CP phát triển KCN Sóng Thần – tỉnh Bình Dương phát triển. Tọa lạc tại vị trí Xã Tân Đông Hiệp và thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Quy mô của khu công nghiệp này rộng 553, 84ha. Đây là khu công nghiệp với số lượng công nhân lớn. Hạ tầng cơ sở bền vững và giải quyết được phần lớn nhu cầu về việc làm cho cư dân.


No7: Khu công nghiệp Sóng Thần 3

Khu công nghiệp Sóng Thần 3 thuộc chủ đầu tư Công ty Cổ Phần Đại Nam – tỉnh Bình Dương. Khu công nghiệp này nằm ở Thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Quy mô rộng 553ha đã thu hút và giải quyết nhu cầu lớn về việc làm.


No8: Khu công nghiệp Tân Mỹ 2

Khu công nghiệp Tân Mỹ 2 nằm tại xã Tân Mỹ, Huyện Tân Uyên của tỉnh Bình Dương. Quy mô của khu công nghiệp này là 516ha. Với quy mô rộng lớn, khu công nghiệp này đã giúp giải quyết được nhu cầu công ăn việc làm. Đặc biệt góp phần tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương nói chung.

No9: Khu công nghiệp Vsip1

Trong số 10 khu công nghiệp lớn ở Bình Dương thì Khu công nghiệp Vsip1 cũng là một trong những khu được nhiều người chú ý. Khu công nghiệp này tới từ Singapore nằm tại Thuận An, Bình Dương. Quy mô lên tới 500ha và là một trong những khu đáp ứng, giải quyết nhu cầu về việc làm cho người dân.


No10: Khu công nghiệp Visip 2B

Khu công nghiệp Visip 2B cũng là 1 trong 10 khu công nghiệp lớn ở Bình Dương. Với quy mô rộng lên tới 1000ha, đây cũng là khu công nghiệp rộng và đáp ứng nhu cầu về công việc tại Bình Dương. Khu công nghiệp này nằm tại Xã Thuận Hòa – Huyện Thuận An – Tỉnh Bình Dương.

Chính sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp Bình Dương đã biến nơi đây trở thành tỉnh thành công nghiệp lớn nhất nhì nước ta. Vậy điều gì đã thu hút hàng loạt nhà đầu tư đến với Bình Dương? Tiềm năng phát triển khu công nghiệp tại khu tỉnh thành này trong thời gian tới sẽ đi theo xu hướng nào?

Một số khu công nghiệp mới bổ sung thêm kể từ năm 2020
Ngoài top 10 khu công nghiệp Bình Dương có quy mô lớn kể trên, thì trên địa bàn tỉnh lỵ này mới được bổ sung thêm hàng loạt khu công nghiệp mới nổi khác. Dưới đây là một số cái tên được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây:
KCN Thuộc Bắc Tân Uyên
• KCN Thường Tân 1300 Xã Thường Tân, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương Điện tử, cơ khí, lắp ráp, sản xuất vật liệu xây dựng,…

• KCN Tân Lập 800 Xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương May mặc, bao bì, sửa chữa lắp ráp máy, chế biến nông lâm thủy sản,…
• KCN Bình Lập 500ha Xã Bình Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương Chế biến lương thực, thực phẩm, trái cây sấy khô, sản xuất vật liệu xây dựng và cấu kiện bê tông,…


Khu Công Nghiệp Tại Huyện Dầu Tiếng
• KCN An Lập 500ha Xã An Lập, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương Công nghiệp Điện – Điện Tử, Hóa chất và hóa dược phẩm,…
• Khu Công Nghiệp Tại Huyện Bàu Bàng
KCN Lai Hưng 1000 Xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương Sản xuất dược phẩm, hóa mỹ phẩm, sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô và các thiết bị hỗ trợ khác
• KCN Cây Trường 500 Xã Cây Trường, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương Chế biến gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ, sản xuất đồ nội thất và các sản phẩm giày da, may mặc khác,…


Khu Công Nghiệp Tại Huyện Phú Giáo
• KCN Vĩnh Hiệp 1000 Xã Phước Sang, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương Sản xuất hàng tiêu dùng, hàng gia dụng, lắp ráp điện tử, điện máy, cơ khí,…
• Đánh giá tình hình phát triển khu công nghiệp Bình Dương


Theo thống kê cho thấy trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có gần 30 khu công nghiệp lớn nhỏ với tổng diện tích quy hoạch trên 10.000ha. Tổng số doanh nghiệp đăng ký hoạt động tại đây hiện đã lên đến con số hơn 1.500 doanh nghiệp có vốn đầu tư hết sức quy mô.

Hiện có gần 30 khu công nghiệp và 1500 doanh nghiệp hoạt động mạnh mẽ tại Bình Dương
Hiện có gần 30 khu công nghiệp và 1500 doanh nghiệp hoạt động mạnh mẽ tại Bình Dương
5 lý do chính giúp Bình Dương thu hút mạnh mẽ đầu tư công nghiệp
Bình Dương sở hữu vị trí đắc địa dễ kết nối giao thương và có hạ tầng kỹ thuật phát triển mạnh giúp thu hút hàng ngàn nhà đầu tư

Bình Dương sở hữu vị trí địa lý đắc địa: Được biết, tỉnh Bình Dương nằm cách trung tâm TP.HCM chỉ tầm 30km. Nơi đây còn nằm tiếp giáp với hàng loạt tỉnh thành lớn như Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh và cả Sài Gòn. Nó đã giúp cho khu vực có được khả năng kết nối mạnh mẽ từ nơi này đến nơi khác và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vận chuyển nguyên vật liệu cho sản xuất công nghiệp.
Bình Dương tiếp cần được thị trường rộng lớn: Bạn cần biết rằng Bình Dương là tỉnh thành nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là 1 trong những nhân tố quan trọng trong tứ giác công nghiệp gồm TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu. Nhờ vậy mà toàn vùng tiếp cận được nguồn nguyên liệu dồi dào lẫn thị trường tiêu thụ rộng lớn thúc đẩy các hoạt động sản xuất đi lên.
Tỉnh Bình Dương có hạ tầng cơ sở phát triển mạnh: Ngoài hệ thống giao thông, điện nước, hạ tầng mạng viễn thông tại tỉnh lỵ tiềm năng cũng được phát triển mạnh mẽ và đồng bộ. Theo đó, Bình Dương có thể đáp ứng tốt mọi nhu cầu sản xuất kinh doanh và thông tin liên lạc của các nhà đầu tư.
Tỉnh Bình Dương có hàng loạt khu công nghiệp hỗ trợ nhau: Không chỉ có vài khu công nghiệp, mà Bình Dương hiện có gần 30 khu công nghiệp phát triển đủ mọi ngành nghề. Chính điều này đã tạo nên sự bổ trợ rất tốt cho các doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.
Có chính sách thu hút đầu tư ưu đãi: Để thu hút đầu tư trong ngoài vùng, tỉnh Bình Dương hiện áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp đến đầu tư như miễn giảm thuế phí thuê mướn nhà xưởng, miễn phí quản lý và giảm phí vận hành cho các nhà đầu tư,…
10-khu-cong-nghiep-binh-duong

Xu hướng phát triển khu công nghiệp Bình Dương trong thời gian tới
Theo thông cáo báo chí của UBND Tỉnh Bình Dương thì từ năm 2020 trở về sau, tỉnh lỵ sẽ áp dụng kế hoạch điều chỉnh quy hoạch và phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn trực thuộc. Cụ thể hơn là:

Mở rộng quy mô các khu công nghiệp lớn nhỏ: Trong vòng 5 năm tới, Bình Dương sẽ phấn đấu trở thành tỉnh thành công nghiệp lớn nhất cả nước và là thành phố trực thuộc Trung Ương. Theo đó, quy mô của các khu công nghiệp sẽ tiếp tục được mở rộng để đáp ứng mạnh mẽ nhu cầu phát triển của toàn vùng.
Phát triển khu công nghiệp về phía Bắc: Tại khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương, quỹ đất tự nhiên hiện còn khá nhiều. Vì vậy nơi đây sẽ được chọn làm “bãi đáp mới” cho các khu công nghiệp lớn nhỏ được quy hoạch tiếp theo trên địa bản. Song song với đó, các ban ngành chức năng cũng sẽ tập trung mở rộng hạ tầng cơ sở tại đây để phát triển sản xuất, thương mại và vận tải hàng hóa cho doanh nghiệp kinh doanh.
Điều chỉnh bổ sung một số khu công nghiệp mới thành lập: Theo quyết định của Thủ Tướng Chính Phủ, Bình Dương sẽ đưa KCN Mai Trung rộng 51ha ra khỏi đề án Quy Hoạch Phát Triển Các KCN trên địa bàn. Đồng thời tỉnh lỵ này sẽ bổ sung thêm hàng loạt KCN mới khác như Bình Dương Riverside rộng 600ha, Tân Lập I rộng 200ha, Việt Nam – Singapore III rộng 1000ha và KCN Vĩnh Lập rộng 500ha vào bản đề án quy hoạch chung.
Khu công nghiệp Bình Dương sẽ được quy hoạch mở rộng về phía Bắc trong thời gian tới
Khu công nghiệp Bình Dương sẽ được quy hoạch mở rộng về phía Bắc trong thời gian tới
Lời khuyên vàng dành cho các nhà đầu tư khu công nghiệp Bình Dương
Bạn nên đầu tư vào khu công nghiệp Bình Dương ngay hôm nay để có được lợi nhuận lớn cho mình

Không khó để nhận thấy tiềm năng phát triển của các khu công nghiệp Bình Dương vẫn còn khá rộng mở trong thời gian tới. Nhưng để đảm bảo được lợi nhuận lớn cho mình trong quá trình đầu tư tại đây, thì bạn nên bỏ túi một số lời khuyên vàng sau đây cho mình:

Đối với chủ đầu tư xây dựng khu công nghiệp: Hiện tại quỹ đất tại Bình Dương còn rộng nên giá thuê mướn đất xây dựng khu công nghiệp cho thuê còn khá rẻ. Vì vậy, bạn nên nhân cơ hội này chọn cho mình một vị trí đẹp để thuê đất và xây dựng khu công nghiệp ngay.
Đối với nhà đầu tư cơ sở sản xuất tại khu công nghiệp: Trường hợp bạn là các doanh nghiệp muốn đầu tư sản xuất kinh doanh tại khu công nghiệp Bình Dương, thì bạn nên chọn cho mình nơi cho thuê nhà xưởng có đầy đủ cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất. Chủ đầu tư khu công nghiệp cho thuê phải có năng lực quản lý tốt để đảm bảo khả năng vận hành linh hoạt cho toàn khu sản xuất.
Đối với nhà đầu tư đất nền khu công nghiệp: Tất nhiên thì ngoài việc chuẩn bị nguồn vốn dồi dào ra, thì bạn còn phải tìm hiểu kỹ thông tin dự án đất nền khu công nghiệp mà mình đang hướng đến. Bạn chỉ nên rót tiền cho những lô đất được quy hoạch bởi chủ đầu tư uy tín, có tên tuổi và có đầy đủ chứng từ chứng minh tính pháp lý của toàn bộ dự án.

Trên đây là top các khu công nghiệp Bình Dương có quy mô lớn, sở hữu tiềm năng nổi bật nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo thật kỹ những cái tên gợi ý nêu trên để đưa ra lựa chọn lý tưởng cho mình khi có ý định đầu tư sản xuất hoặc chọn mua đất nền tại đây.

Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

  Điền đầy đủ các thông tin bên dưới để nhận được :

  ➦ Thông tin đầy đủ dự án.

  ➦ Sơ đồ mặt bằng tầng.

  ➦ Bảng giá chi tiết từng căn.

  ➦ Tiến độ thanh toán.

  ➦ Thư mời tham quan miễn phí.

  ➦ Chương trình ưu đãi mới nhất.